LUẬT SƯ TƯ VẤN HỖ TRỢ PHÁP LÝ VÀ  KHỞI NGHIỆP PHỤ NỮ HOÀN LƯƠNG TÁI HOÀ NHẬP CỘNG ĐỒNG QUẬN BÌNH TÂN TP.HCM

CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ PHÁP LÝ VÀ  KHỞI NGHIỆP PHỤ NỮ HOÀN LƯƠNG TÁI HOÀ NHẬP CỘNG ĐỒNG TẠI TP.HCM

Ngày 30/9/2023, tại Công an quận Bình Tân diễn ra Chương trình gặp gỡ, tư vấn tâm lý, hỗ trợ đào tạo nghề, khởi nghiệp nhỏ cho đối tượng phụ nữ lầm lỡ hoàn lương, tái hoà nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống;

Tuyên truyền phòng chống lừa đảo qua mạng xã hội;

Phòng chống tín dụng đen, hỗ trợ cài đặt VNEID trên điện thoại do Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bình Tân cùng Công an quận Bình Tân phối hợp thực hiện với sự tham gia đông đảo của chị em phụ nữ các Ban ngành đoàn thể và các doanh nghiệp trên địa bàn Quận Bình Tân.

Đến tham gia chương trình bà Lâm Thị Ngọc Hoa Phó chủ tịch thường trực Hội phụ nữ TP.HCM, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ Chi hội trưởng Chi hội luật sư, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM bà Huỳnh Đặng Hà Tuyên  Chủ tịch Hội Phụ Nữ quận Bình Tân, ông Nguyễn Văn Tuyên Phó Trưởng  công an quận Bình Tân cùng các ông bà trong Ban Chấp hành CLB hỗ trợ phụ nữ quận Bình Tân tham dự. Tại chương trình này cũng đã  trao tặng quà, hỗ trợ cho người đã chấp hành xong án phạt, hoàn lương có hoàn cảnh khó khăn.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, luật sư hành nghề trên 20 năm bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ và trẻ em chia sẻ quyền chăm sóc và nuôi dưỡng con cái cho chị em phụ nữ, tình cảm giữa mẹ và con không được đong đếm bằng tài sản mà nó là tình cảm thiêng liêng của người mẹ dành cho con mình, do mình  đứt ruột sinh ra mình có quyền nuôi con nuôi lớn, dưỡng dục hơn tất cả tài sản. Nội dung tại buổi chia sẽ những kiến thức pháp luật về người đang hưởng án treo thì có quyền nuôi con không? Người đang có thai thì có chấp hành hình phạt tù không?

Chị N.T.H xúc động chia sẽ  mong muốn chương trình này diễn ra sớm hơn vì thời gian 9 tháng hưởng án treo bản thân  không biết làm gì. Mong muốn của chị tạo công ăn việc làm để ổn định cuộc sống nếu trong thời gian thử thách mà không có việc làm thì dễ quay trở lại con đường phạm pháp. Chị cũng mong muốn chương trình và các cấp chính quyền tạo điều kiện vay vốn đào tạo nghề hướng nghiệp để có việc làm sớm. Chị có mong muốn Hội phụ nữ và các ban nghành đoàn thể tạo điều kiện quan tâm hơn các chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, lầm đường lỡ bước thay đổi tư tưởng để họ không làm những việc vi phạm pháp luật.

Thượng Tá Nguyễn Văn Tuyên Phó trưởng công an quận Bình Tân chia sẽ hiện nay Thủ tướng đã ban hành Quyết định 23/QĐ/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ về vay tín dụng đối với người chấp hành xong hình phạt tù có hiệu lực ngày 10/10/2023, sắp tới đây các chị em cần vay vốn liên hệ Công an phường lập danh sách cùng phối hợp với ngân hàng chính sách hỗ trợ vấn đề vay vốn ngân hàng.

Thượng Tá Nguyễn Văn Tuyên Phó trưởng công an quận Bình Tân chia sẽ chính sách 

Trung tâm dạy nghề quận Bình Tân cũng giới thiệu các ngành nghề của trung tâm cho chị em phụ nữ để học nghề và giới thiệu việc làm.

Nhân dịp này, Công ty TNHH L’Oreal Việt Nam đã quyết định phối hợp Hội LHPN quận mở lớp đào tạo nghề làm tóc chuyên nghiệp miễn phí cho 35 học viên tại quận Bình Tân (ưu tiên các chị là nữ tái hòa nhập cộng đồng), dự kiến khai giảng trong tháng 10/2023. Ngoài ra, Công ty TNHH Nước giải khát Cà phê Lekofe cũng quyết định hỗ trợ trao tặng 02 xe cà phê với tổng số tiền 12 triệu đồng cho 02 chị có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời hỗ trợ khóa đào tạo pha chế miễn phí để sau khi nhận xe các chị có thể kinh doanh được ngay.

Phát biểu kết thúc chương trình bà Lâm Thị Ngọc Hoa Phó chủ tịch thường trực Hội Phụ nữ TP.HCM, bà chia sẽ cùng với các chính sách của Chính phủ Hội LHPN TP.HCM có nhiều hoạt động hỗ trợ nâng cao kiến thức, năng lực, hỗ trợ dạy nghề tạo việc làm tiếp cận nguồn vốn vay, giúp phụ nữ hoàn lương tái hoà nhập cộng đồng và rất nhiều chính sách hỗ trợ của nhà nước, mong muốn cho các chị em cố gắng tìm công việc phù hợp và nỗ lực làm gương cho những chị em có con gái là niềm tin cho gia đình và các thành viên khác trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội. Trách nhiệm là của toàn xã hội, ngoài sự hỗ trợ của các cấp chính quyền thì bản thân phải có nghị lực mới trở thành người công dân tốt cho xã hội.

LIÊN HỆ LUẬT SƯ  HỖ TRỢ PHÁP LÝ VÀ  KHỞI NGHIỆP PHỤ NỮ HOÀN LƯƠNG TÁI HOÀ NHẬP CỘNG ĐỒNG TẠI QUẬN BÌNH TÂN TP.HCM ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN XOÁ ÁN TÍCH TƯ VẤN PHÁP LUẬT : 0567 50 1111 Luật sư  Tư vấn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *