Với đội ngũ Luật sư tận tâm, chuyên nghiệp và đặc biệt luôn tự tin về bề dày kinh nghiệm Luật sư vpls24h đã giải quyết và nhận được sự hài lòng của hàng nghìn khách hàng trên cả nước.

Luật sư Từ Tiến Đạt hiện kiêm nhiệm Phó Trưởng phòng Thanh Tra Viện nghiên cứu pháp luật Phía Nam, là Luật sư và Phóng viên Tạp chí Luật sư, Tạp Chí Pháp luật  quê quán Vĩnh Long đã tốt nghiệp Đại học Luật TPHCM hệ chính quy năm 2002 đến nay là chuyên gia trong lĩnh vực nhà đất ( trên 22 năm kinh nghiệm chuyên sâu về tranh chấp nhà đất với mong muốn bảo vệ và phục vụ quê hương Miền Tây.

1. Khi nào bạn cần đến sự hỗ trợ của Luật sư?

Khi một sự việc diễn ra nhưng các bên không thể tự thương lượng giải quyết được thì các bạn có thể thuê luật sư để hỗ trợ, tư vấn đúng sai theo quy định của pháp luật. Từ đó, lựa chọn cho mình được quyết định đúng đắn, sáng suốt nhất.

Pháp luật về đất đai quy định rõ, tranh chấp đất đai là tranh chấp về quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất giữa hai hoặc nhiều bên trong quan hệ đất đai. Đây cũng là dạng tranh chấp diễn ra phổ biến nhất.

Ví dụ: A và B là hai anh em, A và B được bố mẹ để lại một mảnh đất. Tuy nhiên, từ khi bố mẹ mất thì A và B cùng sử dụng mảnh đất đó, khai thác, quản lý đã được 20 năm. Tuy nhiên, một ngày đẹp trời A và B lại có sự tranh chấp về vấn đề A hay B được quyền làm “sổ đỏ” mảnh đất đó? hai bên không ai nhường ai nên đã khởi kiện ra toà nhưng lại chưa rõ các quy trình, thủ tục liên quan đến tranh chấp đất đai nên cả A và B đều đã thuê cho mình Luật sư riêng để được bảo vệ quyền lợi tốt nhất.

Đây là một dạng tranh chấp về quyền sử dụng đất giữa các bên với nhau, ngoài ra còn có rất nhiều những tranh chấp xoanh quanh vấn đề đất đai như: tranh chấp về mục đích sử dụng đất, tranh chấp về quyền, nghĩa vụ phát sinh trong quá trình sử dụng đất…

Trong bất kỳ tranh chấp liên quan đến đai nào, bạn cũng có thể tìm đến và sử dụng các dịch vụ của Luật sư nều như bạn chưa tự tin về các quy định pháp luật, bạn thấy vụ việc có thể có bất lợi cho mình. Việc thuê luật sư sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho bạn và gia đình vì: Luật sư sẽ tư vấn, giải thích các vấn đề pháp lý liê quan, kiểm tra tình trạng của tài sản…để tránh hoặc hạn chế tối đa những rủi ro, thiệt hại không đáng có. Đặc biệt, đối với những vụ án tranh chấp mà giá trị tài sản lớn thì bạn nên thuê Luật sư càng sớm càng tốt để đảm bảo tối đa quyền cũng như lợi ích của bạn.

2. Trường hợp nào không được thuê luật sư

Trong các vụ án dân sự, cụ thể là trong vụ án về đất đai thì bạn có thể thuê luật sư thông qua các hình thư như: Luật sư tư vấn, Luật sư tranh tụng. Ngoài ra, còn có một hình thức nữa là Luật sư đại diện.

Luật sư đại diện theo uỷ quyền là luật sư thực hiện các quyền và nghĩa vụ tố tụng theo nội dung văn bản uỷ quyền. Vai trò của Luật sư theo uỷ quyền sẽ rất lớn nếu nội dung uỷ quyền rộng. Tuy nhiên, Điều 87 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 quy định rõ những người sau đây không được làm người đại diện theo pháp luật:

Thứ nhất, nếu họ cùng là đượng sự trong cùng một vụ việc với người được đại diện mà quyền và lợi ích của họ đối lập với quyền và lợi ích hợp pháp của người được đại diện;

Thứ hai, nếu họ đang là người đại diện theo pháp luật trong tố tụng dân sự cho một đương sự khác mà quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự đó đối lập với quyền và lợi ích hợp pháp của người được đại diện trong cùng một vụ việc.

3. Thuê luật sư ở đâu là đúng quy định pháp luật?

Luật sư là người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của Luật luật sư, thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, tổ chức, cơ quan. Để trở thành luật sư thì phải trải qua một quá trình học tập rất dài và kỳ thi quan trọng để lấy được chứng chỉ hành nghề Luật sư.

Luật sư có thể hoạt động với tư cách cá nhân hoặc tổ chức hành nghề Luật sư (công ty luật/văn phòng luật). Bạn có thể tìm và sử dụng dịch vụ Luật sư tại các hãng luật hoặc thuê luật sư hoạt động với tư cách cá nhân. Bạn cũng không bị giới hạn việc phải sử dụng dịch vụ của Luật sư trong tỉnh hay trong một phạm vi thành phố nhất định.

4. Bảng giá dịch vụ thuê luật sư trong vụ việc tranh chấp đất đai

– Đối với dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai thì phí Luật sư sẽ phụ thuộc vào từng hình thức tư vấn như:

+ Tư vấn qua điện thoại và zallo :0966 456 678  Bạn sẽ không mất phí cho Luật sư tư vấn nhưng sẽ phải chi trả cước điện thoại cho nhà mạng.

+ Tư vấn trực tiếp tại văn phòng, bạn có thể đến trực tiếp trụ sở của chúng tôi tại địa chỉ qua wesite:vpls24h.vn

+ Sử dụng dịch vụ tranh tụng tại Luật sư VPLS24h

Dịch vụ   Giá dịch vụ    
Thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai khởi kiện tại phiên toà sơ thẩm Tối thiểu 20.000.000 đồng
Thuê luật sư khởi kiện tranh chấp đất đai, tham gia trong giai đoạn phúc thẩm Tối thiểu 20.000.000 đồng

 

5. Trình tự sử dụng dịch vụ của văn phòng luật sư vpls24h:

Bước 1: Nếu bạn sử dụng dịch vụ tại Luật Minh Khuê thì bước đầu tiên chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, cung cấp các thông tin liên quan cho luật Minh Khuê để Luật Minh Khuê năm được và tiến hành nghiên cứu hồ sơ và tư vấn. Thưởng ở giai đoạn này thì Luật Minh Khuê khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ tư vấn trước. Sau khi nhận được sự tư vấn khách quan, bạn có thể quyết định tiến tới tranh tụng tại Toà hoặc không?

Bước 2: Sau khi làm xong công việc ở bước đầu, bạn muốn khởi kiện để bảo vệ quyền lợi của mình thì Luật Minh Khuê sẽ báo phí dịch vụ tranh tụng để khách hàng xem xét, tham khảo và quyết định.

Bước 3. Sau khi nhận được báo phí của Luật sư vpls24h , nếu bạn chấp nhận thù lao Luật Minh Khuê sẽ gửi bản hợp đà đồng dịch vụ pháp lý cụ thể để bạn xem xét và ký hợp đồng.

Bước 4. Sau khi ký hợp đồng thì vpls24h  sẽ đề nghị khách hàng thanh toán phí dịch vụ theo hợp đồng đã ký. Luật Minh Khuê tiến hành phân công luật sư phụ trách. Thường Luật sư phụ trách sẽ là Luật sư đã nhận và tư vấn ban đầu cho khách hàng.

Bước 5. Thông tin, báo cáo thường xuyên về tình hình giải quyết vụ việc.

Bước 6. Thanh lý hợp đồng và bàn giao giấy tờ, hồ sơ cho kháchh hàng.

 

6. Kinh nghiệm thuê Luật sư giỏi trong lĩnh vực đất đai

Để tìm được một Luật sư giỏi và chuyên về đất đai thì bạn cần chú ý một số điều sau đây:

– Có đầy đủ thông tin công ty, địa chỉ website, tổng đài, điện thoại liên hệ, zalo, oline 24/24 của vpls24h

– Có lượng lớn khách hàng tương tác, sử dụng dịch vụ cũng như đánh giá dịch vụ tốt trên các trang mạng xã hội;

– Không dính vào bất kỳ vụ việc lùm xùm hay bất kỳ vụ việc lừa dối khách hàng nào?

– Tìm hiểu về hồ sơ nặng lực của công ty Luật. Thường những công ty Luật uy tín thì thẻ luật sư và tên tuổi nhập trên google sẽ có tên và  hồ sơ năng lực sẽ được công bố công khai để khách hàng có thể chủ động tìm hiểu;

– Khi khách hàng quyết định sử dụng dịch vụ thù phải ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý và thực hiện theo đúng quy định pháp luật;

– Không cam kết, hứa hẹn kết quả khi trao đổi vụ việc với khách hàng. Đây là một nội dung khách hàng cần lưu ý. Và đây cũng là nguyên tắc của Luật sư để khách hàng đánh giá cũng như xem xét Luật sư đã thực hiện đúng Luật hay chưa?

– Có kiến thức, chuyên môn vững chắc về lĩnh vực đất đai. Giải đáp nhanh nhạy khi có vướng mắc từ khách hàng.

Nếu bạn còn băn khoăn hay còn bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến việc sử dụng dịch vụ tại công ty Luật Minh Khuê, hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ trực tuyến:

Trong trường hợp cần báo giá chi tiết và chính xác nhất dịch vụ tranh chấp đất đai tại tòa án vui lòng liên hệ:Luật sư Từ Tiến Đạt: 0966 456 678