Luật Sư Giỏi Về Nhà Đất Tại Tphcm

Tại sao cần thuê luật sư chuyên tư vấn nhà đất

– Đất đai là tài sản có giá trị cao, việc tranh chấp quyền lợi xảy ra rất nhiều, việc xây dựng bộ luật đất đai rất quan trọng và đã được nhà nước công bố và sửa đổi. Việc thuê luật sư tư vấn nhà đất giỏi có thể giúp khách người dân đòi lại quyền lợi rất lớn.

– Luật đất đai là một trong những ngành luật có mặt hệ thống pháp luật Việt Nam bao gồm tổng hợp các quy phạm pháp luật điều chỉnh những quan hệ đất đai hình thành trong quá trình chiếm hữu, sử dụng và định đoạt đất đai. Khi có xảy ra tranh chấp hay những dịch vụ liên quan đến cần 1 người nắm rõ luật sẽ mang lại lợi thế rất lớn cho thân chủ trong cuộc chiến đòi lại quyền lợi chính đáng.

Luật sư Đạt Điền  hỗ trợ luật sư tư vấn luật đất  đai gồm những dịch vụ sau:

–   Luật sư tư vấn nhà đất về thủ tục hợp đồng thuê đất.

–   Luật sư tư vấn nhà đất về  đất nông nghiệp.

–   Luật sư tư vấn về thủ tục soạn thảo hợp đồng và tư vấn pháp lý trong quá trình làm sổ đỏ;

–   Tư vấn về vấn nhà đất về các vụ việc tranh chấp đất đai.

–   Luật sư tư vấn thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ);

–   Luật sư tư vấn thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất;

–   Luật sư tư vấn  nhà đất về trao thưởng, tặng nhà, căn hộ

–   Luật sư tư vấn côn chứng các giấy liên quan đến đất đai.

Điểm khác biệt của dịch vụ luật sư tư vấn nhà đất online của chúng tôi:

– Luật sư tư vấn nhà đất miễn phí : Chỉ với một cuộc điện thoại hoặc chat trực tiếp trên website bạn sẽ giải quyết được vấn đề còn vướng mắc hoàn toàn miễn phí.

– Đội ngũ luật sư tư vấn chuyên nghiệp: Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn với đội ngũ luật sư kinh nghiệm và nhiệt huyết.

– Dịch vụ chuyên nghiệp: chúng tôi là 1 công ty luật được xếp hạng là một trong những công ty luật hàng đầu Việt Nam, và dĩ nhiên không phải tự nhiên lại có được vị trí trên thị trường.

– Thái độ phục vụ tận tâm – Chuyên nghiệp: Luật sư Đạt Điền cung cấp dịch vụ tư vấn online với đội ngũ luật sư đều được chọn lựa đầu vào khắt khe vì chúng tôi hiểu rằng luật sư có giỏi thế nào cũng cần có cái tâm.

Quyền lợi khách hàng khi đăng ký Dịch vụ thuê luật sư tư vấn nhà đất
– Được tư vấn miễn phí về thủ tục, hồ sơ liên quan đến yêu cầu khách hàng

– Được Luật Sư Đạt Điền đại diện làm các thủ tục, phân tích cho khác hàng rõ về luật nhà đất

– Được bàn giao toàn bộ giấy tờ liên quan khi kết thúc hợp đồng

– Được cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng

– Được làm thủ tục nhanh gọn và tiết kiệm chi phí

Bạn đang gặp phải vấn đề liên quan đến nhà đất? Bạn đang gặp phải tranh chấp liên quan đến đất đai?
Trân trọng.

Giải quyết tranh chấp đất đai

Hiện nay, các tranh chấp về đất đai chiếm một tỉ lệ lớn trong các tranh chấp mà các cấp chính quyền, tòa án xem xét giải quyết. Quá trình giải quyết tranh chấp đất đai thường kéo dài do tính chất phức tạp.

Từ thực tiễn tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai nhiều năm, chúng tôi liệt kê các dạng tranh chấp chủ yếu và thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai theo quy định của pháp luật hiện hành dưới đây:

Các dạng tranh chấp đất đai phổ biến tại Việt Nam

– Tranh chấp về quyền sử dụng đất có liên quan đến tranh chấp về địa giới hành chính

– Tranh chấp đòi lại đất, đòi lại tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất

– Tranh chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất khi vợ chồng ly hôn

– Tranh chấp về quyền thừa kế quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất

– Tranh chấp giữa những người sử dụng đất với nhau về ranh giới giữa các vùng đất được phép sử dụng và quản lý

– Tranh chấp giữa các nông trường, lâm trường và các tổ chức sử dụng đất khác với nhân dân địa phương

– Tranh chấp hợp đồng chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất, thế chấp hoặc bảo lãnh, góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất

– Tranh chấp do người khác gây thiệt hại hoặc hạn chế quyền và nghĩa vụ phát sinh trong quá trình sử dụng đất

– Tranh chấp về giải toả mặt bằng phục vụ các công trình công cộng, lợi ích quốc gia và mức đền bù khi thực hiện giải tỏa…

Giải quyết tranh chấp đất đai theo thủ tục hành chính

Trình tự hành chính này sẽ được áp dụng đối với những tranh chấp mà các đương sự không có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định và lựa chọn giải quyết tranh chấp tại UBND.

Tranh chấp đất đai xảy ra giữa hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư với nhau thì nộp đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp đến chủ thể có thẩm quyền giải quyết là Chủ tịch UBND cấp huyện. Nếu một bên hoặc các bên đương sự không đồng ý với quyết định giải quyết lần đầu thì có quyền khiếu nại đến Chủ tịch UBND cấp tỉnh.

Đối với tranh chấp mà một bên tranh chấp là tổ chức, cơ sở tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì nộp đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp đến Chủ tịch UBND cấp tỉnh. Nếu một trong các bên đương sự không đồng ý với quyết định giải quyết lần đầu này thì có quyền khiếu nại đến Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường để yêu cầu giải quyết.

Ngoài ra, Luật cũng có quy định nếu đương sự không đồng ý với quyết định giải quyết tranh chấp thì vẫn có quyền khởi kiện tại Tòa án nhân dân theo quy định của pháp luật tố tụng hành chính. Quy định này tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, cơ quan, tổ chức trong xã hội trong việc lựa chọn phương thức bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, đảm bảo tính khách quan trong quá trình giải quyết tranh chấp đất đai.

Về thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai theo thủ tục tố tụng dân sự

1. Về hòa giải: Căn cứ Điều 202 Luật Đất đai năm 2013

Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn có trách nhiệm hòa giải tranh chấp đất đai tại địa phương mình. Nhà nước khuyến khích các bên tự hòa giải hoặc giải quyết tranh chấp thông qua hòa giải ở cơ sở, tuy nhiên đối với tranh chấp về việc ai là người có quyền sử dụng đất thì việc đã trải qua thủ tục hòa giải tại UBND cấp xã là điều kiện bắt buộc để Tòa án thụ lý giải quyết.

2. Về yêu cầu giải quyết tranh chấp đất đai theo trình tự thủ tục sơ thẩm tại Tòa án

Căn cứ Điều 35, 37, 39 BLTT dân sự năm 2015 thì Tòa án có thẩm quyền là Tòa án nhân dân nơi có đất đang tranh chấp; nếu tranh chấp không có yếu tố nước ngoài thì thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện, nếu tranh chấp có yếu tố nước ngoài thì thuộc thẩm quyền Tòa án nhân dân cấp tỉnh.

Hồ sơ tài liệu cung cấp cho Tòa án khi yêu cầu giải quyết tranh chấp theo thủ tục tố tụng dân sự

– Đơn khởi kiện.

– Tài liệu chứng cứ liên quan đến quyền sử dụng đất và tranh chấp phát sinh

– Chứng minh thư nhân dân/Thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu của bên khởi kiện, văn bản xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về nơi thường trú (tạm trú) của người bị kiện.

Luật Đạt Điền là Công ty tư vấn lâu năm và chuyên nghiệp trong lĩnh vực pháp lý có Văn phòng tại quận Bình Tân và huyện Bình Chánh Thành phố Hồ Chí Minh, từ khi thành lập đến nay, với trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, với bề dày kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật đất đai và hồ sơ pháp lý cho cho các cá nhân, doanh nghiệp,  tổ chức lớn nhỏ từ kinh nghiệm đó chúng tôi sẽ giúp Quý Khách giải quyết những tranh chấp đất đai một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *